Công trình


VIDEO
Thống kê

Trực tuyến: 2
Trong ngày: 315
Tổng số: 131819
Địa chỉ IP: 3.236.124.56

Chúng tôi làm thương hiệu Hồng ngọc Bamboo cho các sản phẩm sàn tre,nội thất Tre, các vật liệu Tre ép để bán cho người tiêu dùng trong nước, sản phẩm sx tới 95% trong nước, 5 % còn lại là chi phí khấu hao máy móc, chi phí Sơn phủ và keo ép phải nhập khẩu. Nội thất tre bắt đầu được nghiên cứu sx từ tháng 06 năm 2010, ván sàn tre từ tháng 10 năm 2010

Tre Luồng 4 năm tuổi tại Thanh Hóa - Việt nam

 Chúng tôi bắt đầu phát triển thương hiệu sàn tre Việt sau 10 năm sx gia công các sản phẩm nội thất và trang trí cho tập đoàn IKEA. 10 năm sx gia công xuất khẩu cũng là 10 năm chúng tôi hiểu sâu sắc các khả năng của lao động Việt nam. Trong đó đúc rút ra ưa điểm lớn nhất là : thông minh và khéo tay lên học các kĩ năng mới rất nhanh. Khả năng học kĩ năng mới cao hơn hẳn lao động của Indonexia và Trung Quốc (cái này rút ra là do thường xuyên phải cạnh tranh với 2 nước đó lên phải quan sát và tìm hiểu rất nhiều). Và thực tế là đơn hàng thường đến Indo và Trung Quốc trước sau đó mới đến Việt nam vì Việt nam tham gia vào chuỗi cung toàn cầu sau 2 nước  “ lớn” đó. Chúng tôi chỉ có thể giành được đơn hàng nếu bán rẻ hơn Indo và Trung Quốc, hoặc phải làm chất lượng tốt hơn, hoặc phải đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường hoặc an toàn lao động cao hơn. 10 năm chúng tôi hợp tác với IKEA theo nguyên tắc : IKE đem đến một mẫu hàng, hỏi chúng tôi có thể làm được không?  Nếu làm được thì yêu cầu chào giá. Khi chào giá chúng tôi phải tự tìm hiểu xem giá đó IKEA đang bán trong các siêu thị là bao nhiêu? Nếu hàng đó phát triển cho thị trường Âu, Mỹ, NHật thì chúng tôi tự đưa ra giá xuất xưởng ( Fob Hải Phòng) bằng 1/5 đến 1/10 giá bán tại các siêu thị đó và phải tự tính xem chi phí sx của mình thành bao nhiêu để phát triển đơn hàng. Và đơn hàng thường được ký khi giá xuất Fob Hải phòng bằng 1/5 đến 1/10 giá bản lẻ ( cái này vào trang web IKEA.com xem rất dễ ).


Giám đốc Phạm Thái Bình kiểm tra sản phẩm sàn tre hoàn thiện

Mỗi đơn hàng mới là một kĩ năng sx mới, thậm chí máy móc mới và tất nhiên là nhiều nguyên vật liệu mới. 10 năm đó chúng tôi giành được rất nhiều đơn hàng, đã phát triển đi lên từ một xưởng nhỏ năm 1998 và đạt cực thịnh vào năm 2007 với số công nhân trực tiếp trong nhà máy khoảng 1200 người và khoảng 20 nghìn lao động  bán thời gian trong các làng nghề, đạt doanh thu cực đại năm 2007 là hơn 400 tỷ đồng. 10 năm đó cũng là khoảng thời gian rất nhiều cán bộ trưởng thành , nhưng không gắn bó với nhà máy lâu được vì lương không cao, đất ở  thì tăng vù vù ( nhà máy chúng tôi bây giờ thuộc địa phận quận Hà Đông – Hà nội) và áp lực công việc rất nặng.  10 năm đó cũng là 10 năm rất nhiều công nhân địa phương lập gia đình, rất nhiều công nhân ở xa đến rồi đi nhưng chúng tôi không thể giữ được nhiều công nhân tốt vì lương trả cho họ không đủ để làm cuộc sống họ tốt hơn.

Cho đến năm 2008, khi các đơn hàng sụt giảm thì chúng tôi ở trong tình trạng khó khăn nặng nề. Các đơn hàng ít, giá xuất khẩu thấp, giá đầu vào tại Việt nam tăng… nợ nần chồng chất do vay nợ đầu tư ( bây giờ toàn bộ nhà máy của chúng tôi đã là 39.000m2 với 6 nhà xưởng tổng diện tích hơn 13.000m2 và rất nhiều máy móc thiết bị). 10 năm sx với lợi nhuận tích lũy rất thấp vì luôn phải làm hàng tốt ( tiêu chuẩn châu Âu) và luôn phải bán cực rẻ ( có thứ rẻ hơn cả hàng chợ trong nước bán tại phố Hàng mành, phố Bà triệu). Lúc này phải xa thải gần 1000 lao động,  phải quay lưng với mấy chục nhà cung cấp, phải chây ì nợ nhà cung cấp và gom góp tất cả những gì có thể có để trả ngân hàng. Phá sản và vỡ nợ luôn treo trên đầu, nhiều lúc tất cả anh em trong hội đồng quản trị thấy mình như những kẻ phản bội, như đứa con bất hiếu, thậm chí có lúc cảm thấy như kẻ phản quốc vì đã hút rất nhiều tiềm lực của dân tộc vào mình mà bây giờ để  tất cả nguồn lực đó thành đống của nợ.

Cũng may lúc đó có một số chính sách về tài chính hỗ trợ, các ngân hàng cũng không dám siết nợ vì siết thì mất hết, và cũng may là tất cả chúng tôi không gục ngã, không chạy trốn. Chúng tôi tự xét lại mình, thấy rằng mình hiện nay là nhà sx các mặt hàng tre công nghiệp, tre thủ công mĩ nghệ giỏi nhất Việt nam, có thứ hạng trên thế giới, bên cạnh đó nguồn nguyên liệu tre Việt rất lớn, giá thành nguyên liệu chỉ bằng 1/5 giá nguyên liệu tre Trung Quốc. Chúng tôi có công nghệ sx, có rất nhiều máy móc thiết bị và rất nhiều kinh nghiệm sx. Cái thiếu bây giờ là vốn tiền mặt để sx, là sản xuất cái gì để bán cho ai?  Khi khủng hoảng năm 2008 nổ ra, IKEA mua rất ít hàng, giải tán văn phòng đại diện tại Hà nội, các tập đoàn của Mĩ, Châu âu cũng đến mua hàng nhưng đơn hàng rất ít và giá mua rẻ, chúng tôi phải sx cầm chừng chịu lỗ và quyết tâm từ bỏ việc sx gia công xuất khẩu để phát triển thương hiệu bán tại thị trường nội địa. Quyết tâm từ bỏ IKEA. 

 Khi đó chúng tôi tìm hiểu thị trường nội địa và quyết định sx coppha tre dùng trong xây dựng vì thấy tiểm năng thị trường lớn do cả nước đang đầu tư xây dựng nhiều. Bây giờ phải nhập thêm một số máy móc thiết bị, tiền thì rất ít. Cũng may mà lúc đó rât nhiều doanh nghiệp sx đồ gỗ tại phía Nam khó khăn và bán máy ép rẻ, chúng tôi vào đó mua sắt vụn về, tập trung những anh em giỏi nhất vào và dựng lại máy, cải tiến để đưa vào sx coppha tre. Hàng ra có giá thành rất rẻ ( vì chúng tôi quen làm hàng rẻ), đưa ra thị trường được các nhà buôn  rất thích vì đưa hàng vào công trình lãi cao. Thế nhưng rồi làm rẻ quá thì chất lượng kém, cộng với sự hiểu biết về công dụng sp của anh em sx còn ít lên có nhiều tính năng sd thiếu và thừa. Thế là lại nhận hàng trả về, lại tập trung cải tiến, và tiếp tục đưa ra thị trường.  Cũng may trong nước lúc đó chỉ có 02 nhà máy sx coppha tre, gỗ. 1 ở phía nam và 1 ở phía bắc, trong khi thị trường xd bùng nổ, cả 2 nhà máy đó không đáp ứng được nhu cầu, thế là chúng tôi cứ ung dung nhảy vảo.

Bắt đầu sx coppha thương hiệu Licomi ( Linh – Công – Minh : là tên con trai, con gái  và vợ của chủ tịch hội đồng quản trị ) cuối năm 2008,  năm 2009 chúng tôi đã đoạt doan thu 70 tỷ/năm, năm 2010 doanh thu gần 90 tỷ. So với năm 2007, doanh thu toàn nhà máy sụt giảm còn chưa tới 1/3 ( tổng doanh thu xuất khẩu và bán hàng trong nước năm 2009 đạt gần 124 tỷ) , số công nhân còn khoảng 1/4, và hầu như không có lao động làng nghề. Nhưng cái hay ở đây là: Bây giờ bấm máy sx là lãi, riêng coppha lãi rất cao, và chúng tôi hoàn toàn chủ động về giá. Giá đầu vào lên thì tăng giá bán ra lên, lúc khan hàng quá thì tăng giá lên, lúc ế hàng thì hạ giá xuống. Chúng tôi không còn phụ thuộc vào IKEA, chúng tôi bán cho tất cả, ai đến mua cũng được, mua ít cũng bán và mua nhiều cũng bán, miễn là bán hàng là có lãi. Qua 3 năm tưởng là khốn khó nhất, thì lại là 3 năm sx kinh doanh nhàn nhã nhất và đạt hiệu quả cao. Không phải lo quản lý quá nhiều người và nhiều việc, không phải quá tập trung ốp công nhân để giảm giá thành sức lao động, không phải  huy động quá nhiều vốn lưu động để lo quản lý hàng tồn kho, không phải lo trả lương cho nhiều lao động gián tiếp. Sau 3 năm đã tích lũy được vốn để trả nợ được nhiều khoản vay ngân hàng để đầu tư nhà máy trong 10 năm đầu.

Đến tháng 5/ 2010, chúng tôi quyết định đầu tư dây chuyền hoàn thiện ván sàn tre của Homag – Đức. Thời điểm đó hết gần 3 triệu Euro. Đây là quyết định mạo hiểm vì số tiền quá lớn, phải vay gần 100% của ngân hàng đầu tư phát triển và mục đích sx chính là bán hàng trong nước và xuất khẩu . Tháng 8/2010 bắt đầu ra sp,  tháng 10/2010 tung ra thị trường, đến hết Tết âm lịch, nhờ chất lượng tốt và giá bán rẻ chúng tôi đã đạt doanh số hơn 2 tỷ/tháng. Trong đó doanh số trong nước đạt gần 1 tỷ đồng/tháng. . Hiện nay sx ván sàn vẫn lỗ vì đang khấu hao đầu tư quá lớn, nhưng tiềm năng thị trường rất khả quan. Qua Tết âm lịch,  không phải mùa hoàn thiện của dân nhưng ván sàn tre vẫn bán tốt  vào các dự án xây dựng trong nước, xuất khẩu ngày càng mở rộng, không chỉ cho các “ông lớn” mà nhiều khách hàng là những nhà buôn rất bình thường.

Tháng 10/2010 cũng là thời điểm hội đồng quản trị nhà máy giao tôi phát triển thương hiệu sàn  tre nội địa. 

Hiện nay công ty cổ phần sàn đẹp Hồng Ngọc là một thành viên trong chuỗi nhà máy sx tre Công nghiệp Việt Nam. Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để đưa ra các sản phẩm ván sàn tre, nội thất tre thương hiệu Hồng Ngọc Bamboo đến người tiêu dùng Việt nam với một chất lượng rất tốt và giá bán rẻ. Kính mời mọi người vào trang web:santre.vn để tìm hiểu thêm. Chúng tôi tin tưởng cao vào tiềm năng thị trường nội địa và khả năng sx của người Việt nam. Quyết tâm phát triển để sàn Hồng Ngọc Bamboo trở thành  tài sản kế thừa mãi. 

Thái Bình
              GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN SÀN ĐẸP HỒNG NGỌC


 1. Tên công ty : Công ty cổ phần sàn đẹp Hồng Ngọc
2. Trụ sở  và nhà mẫu : Số nhà A2 TT - 19 khu đô thị Văn Quán - Quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội

 3. Văn phòng giao dịch : Phòng 1507 tòa nhà CT6 khu đô thị Văn Khê - Hà Đông - Hà Nội
4. Điện thoại : 0462 - 592- 649 ; Hotline : 0966 798 006          0984159303
5. Website : Santre.vn ;  bamboo36@santre.vn  
 

6. Logo :
7. Nhóm hàng kinh doanh : Sản xuất, xuất khẩu, phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm tre Công nghiệp  bao gồm : Ván sàn tre, Nội thất tre, Vật liệu tre, Tấm lót trải đường bằng tre, Thanh  tre ép Glulam ( Glulam Bamboo) tiêu chuẩn làm công trình kiến trúc.
          Nhập khẩu công nghệ , chuyển giao công nghệ sx và kinh doanh trong ngành tre và vật liệu bền vững
          Phân phối, thi công chuyên nghiệp các sản phẩm ván sàn gỗ Engineer cao cấp

8. Sứ mệnh và tầm nhìn :
8.1.Sứ mệnh : Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt nam bằng các giải pháp ván sàn xanh, nội thất và kiến trúc bền vững từ cây Tre Việt và gỗ rừng trồng.

Bảo vệ Rừng đầu nguồn bằng cách tạo ra  thu nhập cho người người dân miền núi từ việc trồng Tre và kinh doanh các sản phẩm từ Tre.
Giữ nguồn nước đầu nguồn các con Sông lớn của Việt nam, bắt đầu từ Sông Mã và sông Đà, hạn chế lũ lụt và hạn hán do giữ được nguồn nước và giữ được Rừng đầu nguồn.
Tạo ra việc làm cho rất nhiều người dân Việt nam bằng cách trồng tre, sản xuất xuất khẩu các sản phầm từ cây tre, tiêu thụ trong nước các sản phẩm từ cây tre.

8.2.Tầm nhìn : Trở thành nhà cung cấp tổng thể các giải pháp về ván sàn, nội thất, kiến trúc xanh bền vững hàng đầu Việt nam. 

9.  Các công trình tiêu biểu đã triển khai :
9.1.Cung cấp, thi công ván sàn Licomi Walnut Engineer cho Phòng mẫu khách sạn  Marriott Hanoi, chủ đầu tư là tập đoàn Bitexco Việt nam, nhà thầu nội thất chính là công ty AA Corporation 
9.2. Cung cấp ván sàn tre Licomi cho LĂNG CÔ BEACH RESORT, công ty Phú Lâm Đà Nẵng thi công 
9.3.Cung cấp, thi công ván sàn LIcomi gỗ Hương Engineer cho công trình  Du thuyền Vàng tại Hạ Long qua nhà thầu chính là công ty kiến trúc Siêu Chung Kỳ 
9.4Cung cấp, thi công ván sàn gỗ Walnut Engineer cho phòng mẫu nhà quốc hội Việt nam

 9.5. Cung cấp và thi công toàn bộ phần nội thất bằng Vật liệu Tre cho nhà hàng Aquaria HÀ Nội : http://santre.vn/product.php?id_product=373
 9.6 Thiết kế và thi công công trình trung tâm hội nghị quốc tế Vườn Quốc Gia Cát Bà - Hải Phòng. 

http://santre.vn/product.php?id_product=373


  Giám Đốc

 Phạm Thái Bình

 

 

 CHÀO MỪNG LUKE - CHỦ TỊCH LAMBOO MỸ ĐẾN HỢP TÁC VỚI NGÀNH TRE VIỆT NAM

 

Từ phải qua trái : Thứ 1 : Mr Thái Bình - giám đốc Hồng Ngọc; thứ 2 :

Luke Schuette  - chủ tịch Lamboo Mỹ ; thứ 3 : Mr Quốc Khánh - chủ tịch Artex Tiến Động. 

 

Đây là một sự kiện lịch sử với ngành tre công nghiệp Việt nam, từ đây sẽ mở ra một cánh cửa mới đưa tiềm năng sx tre công nghiệp của Việt nam ra thế giới qua nước Mỹ.

Mr Bình và Mr  Luke Schuette trong phân xưởng ép tấm của nhà máy

Tôi đã trực tiếp hỏi Luce câu hỏi ? Tại sao Lamboo đang hợp tác rất tốt với Trung Quốc, đang kiếm rất nhiều tiền từ TRung Quốc mà không đầu tư sâu vào TRung Quốc mà lại đầu tư sang Việt nam ? Luce đã trả lời : Có 3 lý do bọn tao chọn Việt nam, thứ nhất bọn tao không muốn lợi nhuận khổng lồ từ việc Trung quốc bán tre sang Mỹ chảy lại Trung Quốc rồi TRung Quốc dùng tiền đó đầu tư vào vũ khí để làm rối loạn thế giới và khống chế khu vực Châu Á; thứ hai bọn tao sợ đầu tư vào TRung Quốc sẽ bị đánh cắp mất bản quyền công nghệ ( thực tế Lamboo đã bị nhái thương hiệu và đánh cắp công nghệ tại Trung Quốc) ; Thứ ba là người tiêu dùng Mỹ sẽ thích các sản phẩm tre xuất xứ Việt nam hơn các sản phẩm tre xuất xứ TRung Quốc nếu như chất lượng và giá thành gần tương đương.


Mr Bình và Luke Schuette bên xe nguyên liệu tại Thanh Hóa

Mình đã thở phào nhẹ nhõm, mấy ngày qua mình với anh Khánh luôn băn khoăn với câu hỏi ? Không biết tụi Mỹ nó sang đây bày trò liên doanh với mình làm gì ? Trong khi họ đang kiếm đủ từ Trung Quốc.

Mr Bob : Thứ nhất từ phải qua - ảnh chụp tại Rừng tre nguyên liệu

Bob - cố vấn cao cấp của Luce thì nói rằng : Suốt thời trẻ bọn tao bị ám ảnh về Việt nam, cảm giác tội lỗi đè nặng lên mỗi người Mỹ có lương tâm khi thời đó ( năm 1965 - 1972) mỗi sáng thức dậy là đài truyền hình đã đưa tin về chiến tranh, trong bản tin đó có 2 mục điểm tin buổi tối và buổi sáng, khi đó truyền hình Mỹ không tổng kết bên nào thắng bên nào thua, mỗi bên đánh nhau chết bao nhiêu binh lính trong ngày mà chỉ tổng kết một con số duy nhất : Đó là ngày hôm nay có bao nhiêu dân thường Việt nam chết; tổng số dân thường chết từ khi quân Mỹ đổ vào đến ngày hôm nay là bao nhiêu ? Và Bop ( áo xanh) có nói rằng : Người Mỹ bọn tao thực sự ám ảnh về điều đó.


Khảo sát bãi đất đã san lấp rộng 10ha tại Mai Châu - Hòa Bình để lên kế hoạch xây nhà máy


Năm ngày làm việc cùng nhau đó mình đã hiểu rằng : Mặc dù là kinh doanh, nhưng có những thứ không thể lượng hóa thành tiền.

 

Kết quả chuyến đi thật tuyệt vời ! Hai bên đã ký thỏa thuận ghi nhớ liên doanh, Lamboo sẽ đầu tư vốn và công nghệ vào ngành tre Việt nam thông qua liên doanh Lamboo - Tiến Động. Hồng Ngọc Bamboo sẽ được độc quyền phân phối các sản phẩm của liên doanh tại Việt nam và nắm giữ 10% cổ phần trong liên doanh. Lamboo cam kết không mang lợi nhuận từ sx ra khỏi Việt nam để Lamboo - Tiến Động tái đầu tư vào sx và lập quỹ hỗ trợ và phát triển cộng đồng dân cư trồng tre tại Thanh Hóa và Hòa Bình. Hẹn gặp lại tháng 5. Ôi thật hạnh phúc, hi vọng liên doanh phát triển tốt đẹp, cũng như tương lai rộng mở của hợp tác Mỹ - Việt. Chào mừng các bạn Mỹ đến Việt nam

Thảo luận tại phòng họp tổng công ty

 

Hai chủ tịch ký biên bản hợp tác chiến lược

 

Thái Bình

BẢN TIN QUAN TRỌNG NGÀY 28/04/1015 

Duyên phận cuộc đời !

Mình đã chờ, đã chờ rất dài để tìm được công nghệ này. Lúc đó mình không biết gọi công nghệ đó là gì ? Nhưng nó phải là một cỗ máy có khả năng biến tính Tre mà không cần dùng hóa chất, để Tre không còn bị Mối, Mọt, Mốc, không bị cong vênh, trở lên cứng hơn và độ bền tự nhiên gấp hàng chục lần. Từ đó mở ra thị trường thương mại rộng lớn cho các sản phẩm từ nguyên liệu Tre trên thị trường toàn cầu. Và ghi danh Hồng Ngọc Bamboo vào danh sách các công ty có sản phẩm vượt trội bảo vệ môi trường.

Nhà khoa học Sahio Ishii mặc áo mầu sẫm đứng giữa

Ông là một người Nhật Bản thiên tài mà thế giới đang được hưởng lợi

từ phát minh của ông sau 30 năm nghiên cứu

Và cơ duyên đó đã đến, khi bác Dzung Nguyễn đưa nhà khoa học Sachio Ishii người Nhật, người phát minh ra công nghệ EDS đến Việt Nam và qua thăm đại bản doanh của anh em làm Tre công nghiệp. Công nghệ EDS do nhà khoa học sinh hóa và vật liệu hàng đầu Nhật Bản Sachio Ishii dành 30 năm cuộc đời để nghiên cứu ra, đã và đang tạo ra cuộc cách mạng về sử dụng các nguyên liệu tái chế , nguyên liệu Tre, nguyên liệu Rừng trồng thay các loại gỗ Rừng tự nhiên để vừa giảm chi phí cuộc sống, tăng độ tiện nghi cho con người nhưng vẫn bảo vệ môi trường toàn cầu chống biến đổi khí hậu.

Thảo luận say mê trên chiếc bàn dài làm từ Tre ép sợi Carbon hóa

Vậy EDS là gì ? Các bạn có thể tham khảo bản giới thiệu sau :

I. Công nghệ EDS

1.Công nghệ EDS là gì? Các bạn hãy xem kĩ Video sau để hiểu  công nghệ này quan trọng như thế nào trong việc làm thay đổi cuộc sống loài người theo hướng tốt lên . 


Đây là công nghệ, nói một cách tóm tắt, là làm biến tính các nguyên liệu có nguồn gốc tài nguyên sinh học bằng nhiệt độ được phát minh bởi người Nhật và đã đựơc tổ chức UNIDO – Tokyo giới thiệu rộng rãi đến các quốc gia đang phát triển ở Đông Nam Á, Châu Phi và Trung – Nam Mỹ nhằm làm biến tính các thân gỗ tròn hay gỗ tạp, đặc biệt biến những gỗ không sử dụng được thành gỗ có giá trị và sử dụng được. Công nghệ được gọi là EDS do viết tắt bởi các từ Ecology, Divesity, Synergy.

Về nguyên lý hoạt động: Thành phần của gỗ chủ yếu là xenlulô, hemixenlulô, linhin, nước và một lượng rất nhỏ các thành phần khác được liên kết với nhau tạo thành. Sau khi gỗ được đưa vào buồng đốt của hệ thống EDS, nước sẽ bốc hơi và các thành phần hemixenlulô và linhin sẽ bị phân giải tạo thành phân tử thấp. Khi nhiệt độ hạ xuống, các thành phần vừa hoà tan sẽ được cố định lại, kết quả là tính chất của vật liệu gỗ được nâng cao một cách bất ngờ.

2. Kết cấu của các thông số kỹ thuật cơ bản:

Về kết cấu, hệ thống EDS có cấu tạo gồm buồng đốt, buồng điều chỉnh nhiệt độ và buồng chứa nguyên vật liệu, các sensor theo dõi liên tục nhiệt độ, khí oxy và đặc biệt thiết bị không sử dụng bất cứ loại hoá chất nào.

Nhiên liệu cung cấp cho lò đốt của hệ thống EDS là các loại gỗ phế liệu khi khai thác và khi gia công sản xuất đồ gỗ. Hệ thống không sử dụng than đá, dầu hoặc khí đốt làm nhiên liệu. Vì vậy đây là hệ thống tuần hoàn ưu việt đối với môi trường do sử dụng năng lượng tái sinh.

Tuỳ theo mục đích sử dụng, hệ thống EDS có nhiều kích cỡ khác nhau: Hệ thống nhỏ với buồng chứa khoảng 30m3, hệ thống lớn khoảng 200m3.

Thời gian qua xử lý ở hệ thống EDS thông thường là vào khoảng trên dưới 5 ngày, tuỳ thuộc vào loại gỗ và kích cỡ của gỗ cần xử lý.

3. Khả năng isử dụng công nghệ EDS:

Công nghệ EDS thích ứng với tất cả các loại cây hiện có, tuy nhiên có loại cây trước đây chưa khai thác sử dụng hết tính năng như thân cây dừa, cây keo, cây cao su, cây tre nứa, cây cọ… sẽ được phát huy tính năng sử dụng. Nhờ công nghệ EDS các loại cây này sẽ được sử dụng làm vật liệu xây dựng như mọi loai gỗ phổ thông trước đây, đồng thời làm vật liệu trang trí nội thất và đặc biệt sẽ được dùng rộng rãi trong công nghệ chế biến các loại đồ gỗ mỹ nghệ và trang sức. Ngoài ra công nghệ EDS còn có thể ứng dụng để chế biến một lượng lớn các loại thực phẩm như thịt, cá, để chế tạo thuốc nước cải tạo đất hay diệt cỏ.

II. Những ưu điểm khi sử dụng công nghệ EDS

1. Bảo vệ, gìn giữ và tái sinh nguồn tài nguyên môi trường rừng nhờ công nghệ hoạt động trên nguyên tắc vòng tuần hoàn tài nguyên ( Environment).

2. Chuyển và tận dụng gỗ tạp và gỗ không sử dụng được thành gỗ sản phẩm có chất lượng cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là kinh tế nông thôn (Economy-kinh tế).

3. Tạo nên một lượng lớn công ăn việc làm cho dân cư nông thôn, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình và phát triển (Employment-lao động).

Ba đóng góp to lớn trên khi sử dụng công nghệ EDS được tổ chức UNIDO - Tổ chức Công nghiệp Liên hiệp quốc – xác nhận và gọi là tác động 3E của công nghệ EDS.

III. Sản phẩm sau khi sử dụng công nghệ EDS.

- Tăng cường độ rắn, độ mịn, tính bền cho gỗ, giảm được độ cong, vỡ nứt, vênh của gỗ và làm cho gỗ dễ gia công hơn.

- Diệt được các loại khuẩn, ký sinh nên gỗ khó bị mục và tăng được khả năng chống mọt, chống mốc do sấy ở nhiệt độ cao;

- Tăng cao thời gian sử dụng gỗ;

- Đối với các loại thực phẩm như thịt, cá, công nghệ EDS sẽ nâng cao tính bảo quản và tạo ra hương vị đặc biệt do có sự thay đổi của hydro-cacbon.

Bài viết của tiến sĩ : Nguyễn Mạnh Dũng - hiện đang công tác tại Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn. 


 


Select Languages

News

Xí nghiệp sản xuất cót ép mỹ nghệ (2015-05-12)

Đây là toàn cảnh phân xưởng sản xuất tấm bamboo woven của Hồng ngọc Bamboo 

 

Công nghệ EDS tập hợp sức mạnh tự nhiên của nguyên liệu Tre, gỗ Rừng trồng (2015-04-29)

Duyên phận cuộc đời !

Mình đã chờ, đã chờ rất dài để tìm được công nghệ này

TRần gỗ Thông tái chế (2014-12-30)

Được sản xuất và thi công hoàn toàn từ gỗ thông tái chế Pallet - Hồng Ngọc Bamboo cung cấp một giải pháp kiến trúc đẹp, kinh tế và bảo vệ môi trường.  

Video
Sản phẩm mới

Hiện tại không có sản phẩm mới