Công trình


VIDEO
Thống kê

Trực tuyến: 2
Trong ngày: 304
Tổng số: 109202
Địa chỉ IP: 54.90.204.233

TỦ QUẦN ÁO CŨNG BỊ NHIỄM ĐỘC FORMAL Ngày đăng 2014-02-16


Gỗ công nghiệp có chứa formaldehyde được dùng để làm tủ quần áo, các phân tử tự do gốc formaldehyde không ngừng phát tán ra bên ngoài, làm ô nhiễm môi trường trong phòng đồng thời cũng nhiễm vào quần áo treo trong tủ, đặc biệt là các loại quần áo ngủ được dệt bằng sợi bông, quần áo trẻ em, quần áo lót, trong đó quần áo lót có khả năng hấp thụ mạnh nhất.

 

Nồng độ formaldehyde ở quần áo vượt quá tiêu chuẩn có thể gây ung thư, không chỉ quần áo mới mua dễ bị nhiễm formaldehyde mà ngay cả quần áo cũ cũng có thể, bởi vì gỗ công nghiệp có chứa formaldehyde được dùng để làm tủ quần áo, các phân tử tự do gốc formaldehyde không ngừng phát tán ra bên ngoài, làm ô nhiễm môi trường trong phòng đồng thời cũng nhiễm vào quần áo treo trong tủ, đặc biệt là các loại quần áo ngủ được dệt bằng sợi bông, quần áo trẻ em, quần áo lót, trong đó quần áo lót có khả năng hấp thụ mạnh nhất.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy quần áo đặt trong tủ chứa formaldehyde có hàm lượng chất này cao hơn so với quần áo mới được sản xuất.

Vậy, làm thể nào để phòng tránh ?

Trước tiên là phải mua tủ đạt tiêu chuẩn về lượng giải phóng formaldehyde hoặc tủ gỗ tự nhiên.

Đừng vội đặt ngay quần áo vào tủ mới mua về, cố gắng không để đồ ngủ, đồ lót và quần áo trẻ em vào trong tủ; chăn và thảm len để trong tủ mùa hè thì phải giặt sạch trước khi sử dụng vào mùa đông và phơi đủ nắng.

Cần chú ý quan sát tình trạng sử dụng của những đồ gia dụng mới, nếu phát hiện có dị ứng, ngứa  mắt, đồng thời người trong gia đình, đặc biệt là trẻ em bị dị ứng, tâm trạng bất an, chán ăn, ho liên tục kéo dài thì có thể nghĩ tới tác hại của nhân tố formaldehyde và có biện pháp kiểm tra xử lí.

 

SANTRE.VN

 


Home Trang chủ | Tin tức & Sự kiện

Select Languages

News

Xí nghiệp sản xuất cót ép mỹ nghệ (2015-05-12)

Đây là toàn cảnh phân xưởng sản xuất tấm bamboo woven của Hồng ngọc Bamboo 

 

Công nghệ EDS tập hợp sức mạnh tự nhiên của nguyên liệu Tre, gỗ Rừng trồng (2015-04-29)

Duyên phận cuộc đời !

Mình đã chờ, đã chờ rất dài để tìm được công nghệ này

TRần gỗ Thông tái chế (2014-12-30)

Được sản xuất và thi công hoàn toàn từ gỗ thông tái chế Pallet - Hồng Ngọc Bamboo cung cấp một giải pháp kiến trúc đẹp, kinh tế và bảo vệ môi trường.  

Video
Sản phẩm mới

Hiện tại không có sản phẩm mới