Công trình


VIDEO
Thống kê

Trực tuyến: 1
Trong ngày: 217
Tổng số: 109204
Địa chỉ IP: 54.90.204.233

Sự Phân Bố Tre Trên Thế Giới Ngày đăng 2013-02-01

Tre trên thế giới có khoảng 70 chi, 1200 loài, chiếm diện tích khoảng 22 triệu hm2. Tre tập trung chủ yếu ở châu Á, châu Mĩ la tinh và châu Phi.

Tre phát triển chủ yếu ở các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, khí hậu gió mùa có đầy đủ nhiệt và nước. một số ít phát triển ở vùng ôn đới, thậm chí là cận bắc cực. khu vực đông nam châu Á, bao gồm: đông nam và tây nam Trung Quốc, Đông Dương, lục địa ấn Độ là nơi tập trung tre lớn nhất thế giới với diện tích lên tới 90% tổng diện tích rừng tre trên thế giới, chiếm khoảng 80% loài tre. Trung Quốc, ấn Độ và Nhật Bản được đánh giá là những nước tốt nhất cho sản xuất và phát triển nguồn tài nguyên tre. ở châu Âu không có sự phân bố tự nhiên theo loài của tre, những lục địa còn lại thì có, nhưng Anh, Pháp, Đức, Hà Lan và một số nước cũng bắt đầu nghiên cứu trồng tre và thu được kết quả tốt. Sự Phân Bố Tre Trên Thế Giới. Căn cứ vào sự phân bố về mặt địa lí của tre, thì sự phân bố tre trên thế giới được chia thành 3 khu vực, gồm: Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Mĩ Và Châu Phi.

Tre Khu Vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là khu vực phân bố tre lớn nhất thế giới, từ 42 độ nam tới 51 độ bắc, phía đông kéo dài ra biển Thái Bình Dương, còn phía tây thì kéo dài ra tây nam của ấn Độ Dương. Phân bố khoảng 50 chi và 900 loài tre, chiếm 80% diện tích rừng tre trên toàn thế giới. phía đông nam của khu vực này là cái gốc phân bố của tre cũng như ngành sản xuất tre, bao gồm: Trung Quốc, ấn Độ, Nhật Bản, Myanma, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, Việt Nam, Lào, Malaysia, Indonesia, Philippines.

 

Tre Khu Vực Châu Mĩ.

Từ 47 độ nam thuộc miền nam argentina tới 40 độ bắc thuộc đông nước Mĩ, có khoảng 18 chi và 270 loài. Mỹ Latinh, Mexico, Guatemala, Costa Rica, Nicaragua, Honduras, Colombia, Venezuela và Brazil, lưu vực sông Amazon ở Nam Tropic of Cancer là các khu phân bố trung tâm của tre.

Tre Khu Vực Châu Phi.

Khu vực này chiếm một tỉ lệ nhỏ về tre, từ 22 độ nam thuộc miền nam nước Mozambique tới 16 độ bắc thuộc miền đông nước Sudan. Có khoảng 13 chi và 40 loài. Khu lục địa châu Phi có một số loài tre bản địa và thực vật trộn lẫn với nhau tạo nên một khu vực rộng lớn trong khi ở đông phi có 11 chi và 40 loài. bờ biển phía tây của Châu Phi phía nam Senegal, Guinea, Libby Ê-li, Nam Bờ Biển Ngà, Nam Ghana, Nigeria, Cameroon, Rwanda, Burundi, Gabon, Congo, Zaire, Kenya, Tanzania, Ma Ravi, Mozambique, cho đến khi bờ biển phía đông của Madagascar, là trung tâm phân bố tre của châu Phi từ tây bắc đến đông nam qua những khu rừng mưa nhiệt đới châu Phi và vùng rừng thường xanh và rụng lá.

(nguồn: internet)


Home Trang chủ | TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ

Select Languages

News

Xí nghiệp sản xuất cót ép mỹ nghệ (2015-05-12)

Đây là toàn cảnh phân xưởng sản xuất tấm bamboo woven của Hồng ngọc Bamboo 

 

Công nghệ EDS tập hợp sức mạnh tự nhiên của nguyên liệu Tre, gỗ Rừng trồng (2015-04-29)

Duyên phận cuộc đời !

Mình đã chờ, đã chờ rất dài để tìm được công nghệ này

TRần gỗ Thông tái chế (2014-12-30)

Được sản xuất và thi công hoàn toàn từ gỗ thông tái chế Pallet - Hồng Ngọc Bamboo cung cấp một giải pháp kiến trúc đẹp, kinh tế và bảo vệ môi trường.  

Video
Sản phẩm mới

Hiện tại không có sản phẩm mới