Công trình


VIDEO
Thống kê

Trực tuyến: 2
Trong ngày: 315
Tổng số: 131819
Địa chỉ IP: 3.236.124.56

Công nghệ EDS tập hợp sức mạnh tự nhiên của nguyên liệu Tre, gỗ Rừng trồng Ngày đăng 2015-04-29

Duyên phận cuộc đời !

Mình đã chờ, đã chờ rất dài để tìm được công nghệ này

Lúc đó mình không biết gọi công nghệ đó là gì ? Nhưng nó phải là một cỗ máy có khả năng biến tính Tre mà không cần dùng hóa chất, để Tre không còn bị Mối, Mọt, Mốc, không bị cong vênh, trở lên cứng hơn và độ bền tự nhiên gấp hàng chục lần. Từ đó mở ra thị trường thương mại rộng lớn cho các sản phẩm từ nguyên liệu Tre trên thị trường toàn cầu. Và ghi danh Hồng Ngọc Bamboo vào danh sách các công ty có sản phẩm vượt trội bảo vệ môi trường.

Nhà khoa học Sachio Ishii mặc áo mẫu sẫm đứng giữa. 

Ông là một người Nhật Bản thiên tài mà thế giới đang được hưởng lợi

từ phát minh của ông sau 30 năm nghiên cứu. 

Và cơ duyên đó đã đến, khi bác Dzung Nguyễn đưa nhà khoa học Sachio Ishii người Nhật, người phát minh ra công nghệ EDS đến Việt Nam và qua thăm đại bản doanh của anh em làm Tre công nghiệp. Công nghệ EDS do nhà khoa học sinh hóa và vật liệu hàng đầu Nhật Bản Sachio Ishii dành 30 năm cuộc đời để nghiên cứu ra, đã và đang tạo ra cuộc cách mạng về sử dụng các nguyên liệu tái chế , nguyên liệu Tre, nguyên liệu Rừng trồng thay các loại gỗ Rừng tự nhiên để vừa giảm chi phí cuộc sống, tăng độ tiện nghi cho con người nhưng vẫn bảo vệ môi trường toàn cầu chống biến đổi khí hậu.

Vậy EDS là gì ? Các bạn có thể tham khảo bản giới thiệu sau :

Bài viết giới thiệu về công nghệ EDS trên trích dẫn từ FB Dzung Nguyễn của tiến sĩ Nguyễn Mạnh Dũng.

I. Công nghệ EDS

1.Công nghệ EDS là gì?

Mời các bạn xem kĩ Video sau để thấy giá trị của công nghệ đó đang thay đổi cuộc sống của con người trên toàn cầu theo hướng tốt lên như thế nào ? 

Đây là công nghệ, nói một cách tóm tắt, là làm biến tính các nguyên liệu có nguồn gốc tài nguyên sinh học bằng nhiệt độ được phát minh bởi người Nhật và đã đựơc tổ chức UNIDO – Tokyo giới thiệu rộng rãi đến các quốc gia đang phát triển ở Đông Nam Á, Châu Phi và Trung – Nam Mỹ nhằm làm biến tính các thân gỗ tròn hay gỗ tạp, đặc biệt biến những gỗ không sử dụng được thành gỗ có giá trị và sử dụng được. Công nghệ được gọi là EDS do viết tắt bởi các từ Ecology, Divesity, Synergy.

Về nguyên lý hoạt động: Thành phần của gỗ chủ yếu là xenlulô, hemixenlulô, linhin, nước và một lượng rất nhỏ các thành phần khác được liên kết với nhau tạo thành. Sau khi gỗ được đưa vào buồng đốt của hệ thống EDS, nước sẽ bốc hơi và các thành phần hemixenlulô và linhin sẽ bị phân giải tạo thành phân tử thấp. Khi nhiệt độ hạ xuống, các thành phần vừa hoà tan sẽ được cố định lại, kết quả là tính chất của vật liệu gỗ được nâng cao một cách bất ngờ.

2. Kết cấu của các thông số kỹ thuật cơ bản:

Về kết cấu, hệ thống EDS có cấu tạo gồm buồng đốt, buồng điều chỉnh nhiệt độ và buồng chứa nguyên vật liệu, các sensor theo dõi liên tục nhiệt độ, khí oxy và đặc biệt thiết bị không sử dụng bất cứ loại hoá chất nào.

Nhiên liệu cung cấp cho lò đốt của hệ thống EDS là các loại gỗ phế liệu khi khai thác và khi gia công sản xuất đồ gỗ. Hệ thống không sử dụng than đá, dầu hoặc khí đốt làm nhiên liệu. Vì vậy đây là hệ thống tuần hoàn ưu việt đối với môi trường do sử dụng năng lượng tái sinh.

Tuỳ theo mục đích sử dụng, hệ thống EDS có nhiều kích cỡ khác nhau: Hệ thống nhỏ với buồng chứa khoảng 30m3, hệ thống lớn khoảng 200m3.

Thời gian qua xử lý ở hệ thống EDS thông thường là vào khoảng trên dưới 5 ngày, tuỳ thuộc vào loại gỗ và kích cỡ của gỗ cần xử lý.

3. Khả năng isử dụng công nghệ EDS:

Công nghệ EDS thích ứng với tất cả các loại cây hiện có, tuy nhiên có loại cây trước đây chưa khai thác sử dụng hết tính năng như thân cây dừa, cây keo, cây cao su, cây tre nứa, cây cọ… sẽ được phát huy tính năng sử dụng. Nhờ công nghệ EDS các loại cây này sẽ được sử dụng làm vật liệu xây dựng như mọi loai gỗ phổ thông trước đây, đồng thời làm vật liệu trang trí nội thất và đặc biệt sẽ được dùng rộng rãi trong công nghệ chế biến các loại đồ gỗ mỹ nghệ và trang sức. Ngoài ra công nghệ EDS còn có thể ứng dụng để chế biến một lượng lớn các loại thực phẩm như thịt, cá, để chế tạo thuốc nước cải tạo đất hay diệt cỏ.

II. Những ưu điểm khi sử dụng công nghệ EDS

1. Bảo vệ, gìn giữ và tái sinh nguồn tài nguyên môi trường rừng nhờ công nghệ hoạt động trên nguyên tắc vòng tuần hoàn tài nguyên ( Environment).

2. Chuyển và tận dụng gỗ tạp và gỗ không sử dụng được thành gỗ sản phẩm có chất lượng cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là kinh tế nông thôn (Economy-kinh tế).

3. Tạo nên một lượng lớn công ăn việc làm cho dân cư nông thôn, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình và phát triển (Employment-lao động).

Ba đóng góp to lớn trên khi sử dụng công nghệ EDS được tổ chức UNIDO - Tổ chức Công nghiệp Liên hiệp quốc – xác nhận và gọi là tác động 3E của công nghệ EDS.

III. Sản phẩm sau khi sử dụng công nghệ EDS.

- Tăng cường độ rắn, độ mịn, tính bền cho gỗ, giảm được độ cong, vỡ nứt, vênh của gỗ và làm cho gỗ dễ gia công hơn.

- Diệt được các loại khuẩn, ký sinh nên gỗ khó bị mục và tăng được khả năng chống mọt, chống mốc do sấy ở nhiệt độ cao;

- Tăng cao thời gian sử dụng gỗ;

- Đối với các loại thực phẩm như thịt, cá, công nghệ EDS sẽ nâng cao tính bảo quản và tạo ra hương vị đặc biệt do có sự thay đổi của hydro-cacbon.

Hà nội ngày 29/04/2015


Home Trang chủ | Tin tức & Sự kiện

Select Languages

News

Xí nghiệp sản xuất cót ép mỹ nghệ (2015-05-12)

Đây là toàn cảnh phân xưởng sản xuất tấm bamboo woven của Hồng ngọc Bamboo 

 

Công nghệ EDS tập hợp sức mạnh tự nhiên của nguyên liệu Tre, gỗ Rừng trồng (2015-04-29)

Duyên phận cuộc đời !

Mình đã chờ, đã chờ rất dài để tìm được công nghệ này

TRần gỗ Thông tái chế (2014-12-30)

Được sản xuất và thi công hoàn toàn từ gỗ thông tái chế Pallet - Hồng Ngọc Bamboo cung cấp một giải pháp kiến trúc đẹp, kinh tế và bảo vệ môi trường.  

Video
Sản phẩm mới

Hiện tại không có sản phẩm mới